doan xe 2000 nguoi bieu tinh huong ve ba ria vung tau
00:00
00:00
Embed Code (recommended way)
Embed Code (Iframe alternative)
Please login or signup to use this feature.

Đoàn xe trên 2000 người biểu tình chống Trung cộng hướng về Bà Rịa - Vũng Tàu vào lúc 10h sáng ngày 14/5/2014.
TRÊN 10 NGÀN CÔNG NHÂN CÁC XÍ NGHIỆP KHU VỰC ĐỒNG NAI TỈNH BÌNH DƯƠNG, SÓNG THẦN ĐÌNH CÔNG - BIỂU TÌNH XUỐNG ĐƯỜNG BÀI CHỐNG TRUNG CỘNG XÂM LƯỢC:
Lúc 7h00 sáng 13/5/2014 Khoảng 8.000 công nhân công ty Giày Thông Dụng đã đồng loạt nghỉ việc để xuống đướng biểu tình, hô vang các khẩu hiệu: “Phản đối Trung Quốc xâm lược Biển Đông”, “Việt Nam cố lên, quyết không lùi bước”….
Từng đoàn công nhân chia làm nhiều tốp mang các băng rôn, biểu ngữ: “Trung Quốc cút khỏi Biển Đông”; “Tôi yêu Việt Nam”; “Việt Nam muôn năm”… tuần hành qua các tuyến đường trong Khu Công Nghiệp Việt Nam-Singapore 1, lời kêu gọi được nhiều công nhân khác trong các công ty quanh vùng hưởng ứng đình công, tham gia biểu tình.
Lúc 9h00 Khoảng trên 5.000 công nhân của công ty Far Eastern (chuyên may mặc, 100% vốn Trung Quốc tại Đại lộ Tự Do, KCN VSIP 1, TX.Thuận An) tiếp tục đình công, tham gia vào đoàn tuần hành để phản đối Trung Quốc.
Cùng khoảng trên 1.000 công nhân Công ty Mega Step (sản xuất mạch điện tử, 100% vốn Hồng Kông, KCN VSIP1) cũng đình công để tham gia biểu tình.
Lúc 14h00, 5/13/2014 lực lượng công an tỉnh Bình Dương đã có mặt tại hiện trường nhưng đám đông đã lên đến hàng chục ngàn người trải đều khắp nơi nên công an không thể làm được gì.

Lúc 14h55 công nhân tiếp tục kéo tới công ty Kingmaker Footwear đập phá cửa kính. Hàng trăm công nhân vây quanh công ty này.
Phần lớn các công nhân các công ty nổi giận khi tài khoản lương của họ đã bị các chủ thầu Trung quốc khóa lại khi họ chưa kịp rút ra.
(15h50 CHIỀU 13/5/2014)


Lúc 16h10 Tà quyền đang huy động Lực lượng Bộ Đội đến để chuẩn bị đàn áp công nhân biểu tình.
Lúc 16h 30 Có khoảng 30 -40 CSCĐ án ngữ trước Đồn CA Sóng Thần.

Khi cảnh sát cơ động ném lựu đạn cay vào một nhóm công nhân biểu tình, họ dùng gạch đá, bom xăng ném trả phản công và đốt cháy công ty Việt - Sing.

Cùng lúc hiện nay một số công nhân đang di chuyển bằng xe hướng về Tòa lãnh Sự Trung cộng tại Tp HCM.
Đoàn người biểu tình hoàn toàn không được tổ chức, hay người lãnh đạo. Mọi hành động, hướng di chuyển xuống đường đều do từng cá nhân tự phát.

Trong khi đó tại Tp HCM:
Lúc 20h30 xe vận tải chở 2 trung đội CSCĐ mang biển số: 80B-3284, 80B-5013, 80B-8942, trên tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai di chuyển hướng về ngã tư Hàng Xanh, để tiếp trợ cùng nhiều công an khác tại khu vực.

Các ngã tư chính trong Tp HCM đều có công an và rào chắn kiểm soát, an ninh bảo vệ dầy đặc nhất là các đường chính dẫn đến khu vực Tòa Lãnh sự Trung cộng.

Làn sóng biểu tình đã lan đến Đại Công ty Pouyuan quận Bình Chánh. Công nhân tại đây cũng đã đình công phản đối Trung quốc xâm phạm lãnh hải. Đây là công ty cực lớn của khu vực, riêng lực lượng bảo vệ lên đến hơn 1000 người, với rất nhiều chủ quản người Trung quốc luôn chèn ép, bóc lột công nhân Việt Nam...


(HÃY KÊU GỌI ANH EM CÔNG NHÂN, ĐỒNG BÀO TOÀN QUỐC ĐỒNG LOẠT ĐÌNH CÔNG XUỐNG ĐƯỜNG HƯỞNG ỨNG - Biểu tình là quyền con người, nhưng biểu tình phá hoại tài sản, đánh người lại là hành vi xâm phạm quyền con người của người khác) http://yourlisten.com/vietnamsaigon/bieu-tinh-chong-trung-cong-tai-binh-duong

Licence : All Rights Reserved


X