2014: Vì đâu thương vong quá lớn dịch sởi Việt Nam?
00:00
00:00
Embed Code (recommended way)
Embed Code (Iframe alternative)
Please login or signup to use this feature.

2014 Vietnam Measles Outbreak: Why can't Hanoi control?

Bình luận của Giáo Sư Nguyễn Văn Tuấn về dịch sởi đang hoành hành tại Việt Nam. Giáo Sư Nguyễn Văn Tuấn là một chuyên gia về di truyền dịch tễ học, hiện là Giáo sư Y khoa của đại học NSW, Giáo sư xuất sắc của đại học UTS. Ông còn điều hành một nhóm nghiên cứu về loãng xương của Viện Nghiên cứu Y khoa Garvan, Sydney.

Tú Trinh (Vietnamese Program, SBS Radio, Australia) trao đổi về dịch sởi tại Việt Nam với GS Nguyễn Văn Tuấn để tìm hiểu góc nhìn của người có chuyên môn, cũng như để thấy phản ứng khác nhau của các quốc gia khi đối phó với những dịch bệnh tương tự.

GS Nguyễn Văn Tuấn là một chuyên gia về di truyền dịch tễ học, hiện là Giáo sư Y khoa của Đại học New South Wales, Giáo sư xuất sắc của Đại học Công nghệ, Sydney. Ông còn điều hành đầu một nhóm nghiên cứu về loãng xương của Viện Nghiên cứu Y khoa Garvan, Sydney. Ông là tác giả của nhiều bài bình luận y khoa về dịch tễ học và đã xuất bản 12 cuốn sách.

Số liệu mới nhất ngày 23/04/2014, đã có 123 trẻ bị chết do dịch sởi gây ra và gần 8.000 ca bệnh khác đang làm quá tải hàng chục bệnh viện lớn của hai thành phố lớn tại Việt Nam.

Licence : All Rights Reserved


X