About:

Chọn hình thức muachung hàng nhanh chóng, tiện dụngChỉ cần một cái nhấp chuột, người mua có cơ hội sở hữu một dịch vụ, sản phẩm tiết kiệm 40-70% so với giá gốc. Mua hàng cộng đồng ngày càng rộng rãi nhờ giảm giá...

Cùng với trào lưu mua sắm này như cuộc chạy đua quyết liệt giữa các nhà cung ứng mô hình dịch vụ muachung trong lúc thị trường vẫn sơ khai.

Giảm 40-70

%Ngày cuối tuần, Châu, những người làm việc một công ty kiểm toán, được một người bạn rủ đi ăn lẩu bò khá lạ trên đường Kỳ Đồng (Q.3, TP.HCM). Sau khi ăn đúng hai phần lẩu, hai phần nước uống, cô bạn của Châu thay vì thanh toán bằng tiền mặt đã chìa hai phiếu mua hàng màu xanh cùng 40.000 đồng tiền nước.

Thanh toán bằng voucher cùng mua

Điều đáng ngạc nhiên trên phiếu mua hàng in giá 30.000 đồng trong khi một phần ăn giá 60.000 đồng; bữa ăn tiết kiệm được 50%. Cô bạn của Châu chỉ như một vào lúc hàng ngàn tín đồ sử dụng mô hình dịch vụ tiêu dùng cộng đồng nhằm sở hữu nhiều voucher (phiếu mua hàng) discount 50-70% hiện nay.

Xuất hiện từ giữa năm 2010, mô hình dịch vụ mua sắm cộng đồng dựng lên một kiểu chóng mặt thời điểm giới trẻ, văn phòng. Ngọc Châu, sinh viên Đại học KHXH&NV TP.HCM, cho biết nhóm bạn của mình ngày càng vào nhiều website về tiêu dùng cộng đồng mục đích săn những voucher mua hàng giảm trên 70% về ăn uống, thời trang vì rất nhiều sản phẩm phù hợp túi tiền của sinh viên.

Hiện Công ty Vinabook vừa tham dự thị trường này với website www.hotdeal.vn sỡ hữu ngay 60.000 thành viên.

Tiếp cận người tiêu dùng mới

Mua hàng cộng đồng là concept ba bên cùng sỡ hữu lợi: nhà kinh doanh bán được hàng, nhà cung cấp dịch vụ hưởng giảm giá và người tiêu dùng mua được sản phẩm giá mềm.

Ông Minh Bùi, chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh mạng, cho để ý về cơ chế hoạt động mua sắm cộng đồng thực chất như một hình thức quảng cáo, tiếp thị phục vụ kinh doanh. Khi kết hợp với những nhà mạng để tiến hành discount trực tiếp bằng những voucher mua hàng (coupon), họ có tác dụng chú ý số khách hàng dùng hoặc dùng thử nhiều sản phẩm, dịch vụ của mình. Chính cho nên mô hình này sở hữu tính tác động qua lại cao hơn quảng cáo thông thường.

"Concept này giải quyết được bài toán năng suất phòng các ngày giữa tuần, thời điểm khi người tiêu dùng có thể yên tâm về giá bởi giá trị sử dụng của voucher khá dài, họ có tác dụng không lo trả kết hợp tiền nếu mô hình dịch vụ tăng giá" - ông Mạnh chia sẻ.

"Vào lúc cuộc đua này sẽ dần dần xuất hiện những đại gia với nguồn lực tài chính mạnh có cơ hội đưa ra nhiều mức giá giảm, điều kiện kèm theo hấp dẫn đủ tiêu diệt dần đối thủ cạnh tranh" - ông Minh Bùi nhìn nhận.

Vậy nhưng, theo ông Hồng Quang, phần lớn nhà trang trải triển khai mô hình mua hàng theo nhóm tại VN hiện nay đều tận dụng lợi thế từ những vận động kinh doanh trước đây. Như Hotdeal dựa vào một lượng khách cùng hệ thống giao nhận có sẵn từ Vinabook, vẫn nhommua có sự "chống lưng" 1 triệu USD của đối tác Rebate Networks (Đức), tập đoàn sở hữu nhiều concept này trên 29 quốc gia, Zing deal có thế mạnh từ lực lượng tiêu dùng tuổi teen...

Liên kết mua hàng

Tiêu dùng cộng đồng thực chất như kiểu liên kết giữa nhiều cửa hàng, cửa hàng với nhiều website bán hàng. Khi muốn bán một sản phẩm, mô hình dịch vụ gì đó các doanh nghiệp có tác dụng đàm phán với website bằng phiếu mua hàng chiết khấu và tung ra có quy định về số lượng người tiêu dùng khởi điểm.

Ví dụ như đơn hàng thì gói du lịch nghỉ dưỡng tại resort tiêu chuẩn 4 sao giá 10 triệu đồng có tác dụng giảm vẫn 4 triệu đồng, nhưng yêu cầu nhóm người mua tối thiểu như 20 người nhằm có cơ hội áp dụng chi phí tiết kiệm trên. Từ con số này trở đi, các người mua hàng đương nhiên hưởng được dịch vụ. Nếu deal thất bại (không đủ số người mua), nhà bán lẻ có tác dụng hoàn ngay tiền mua hàng.

Mealseason7`s Uploads

    This user didn't upload any Music or Audio file yet...
mealseason7
  • mealseason7
  • profile viewed 42 times
  • message share profile
X