Experience YourListen.com completely ad free for only $1.99 a month. Upgrade your account today!

Radio Số 07: "tháng 12 - Tháng …của yêu thương"

  • played 206 times
  • uploaded
  • in Radio
Embed Code (recommended way)
Embed Code (Iframe alternative)
Please login or signup to use this feature.

“Tháng 12-Tháng của yêu thương”!!!
Tháng của chờ đợi!
Ai sống trong đời cũng đã hơn một lần chờ đợi. Chờ đợi một người thân hay chờ đợi một sự kiện. Bất cứ sự chờ đợi nào, dù vui hay buồn, cũng làm lòng ta xốn xang khó tả. Chờ đợi càng lâu thì niềm vui càng lớn. Nhân vật được chờ đợi càng quan trọng thì sự chờ đợi càng phải chuẩn bị chu đáo hơn. Cuộc sống không có gì để mà đợi chờ sẽ trở nên đơn điệu, vô nghĩa. Chờ đợi, vừa làm cho cuộc đời thêm thi vị, vừa đem lại cho chúng ta niềm phấn khởi hân hoan.
"Trời cao hỡi, nào hãy gieo sương, mây hãy đổ mưa, mưa đức công chính; đất mở ra đi cho nẩy mầm ơn cứu độ" (Is 45,8). Lời cầu nguyện này diễn tả niềm khao khát của Dân tộc đang sống trong cảnh tha hương.
Đối với người Kitô hữu, sống là chờ đợi Chúa, là đến gần Ngài. Đây không phải là sự chờ đợi hoang tưởng, giống như một thứ "thuốc phiện mê dân" hay một thứ bánh vẽ giả tạo. Bởi lẽ, mỗi ngày sống trên đời, chúng ta lại khám phá ra những phẩm tính tốt lành của Chúa. Sự khám phá ấy lại gợi hứng cho chúng ta suy tư và tìm kiếm Chúa cách hăng say hơn. Cứ như thế, người tin Chúa xác tín Ngài đang hiện diện giữa đời. Dẫu vậy, ở đời này, chúng ta chỉ được chiêm ngưỡng Chúa như trong gương, còn nhiều giới hạn. Khi kết thúc cuộc đời, chúng ta sẽ được gặp Chúa mặt giáp mặt, để hưởng hạnh phúc bất diệt Ngài dành cho những ai trung thành.
Mỗi ngày, ta thắp lên ngọn lửa yêu thương, Với người trẻ, Lời Chúa mời gọi các bạn canh thức, tức là canh chừng đừng để mình ngủ quên trong xã hội hưởng thụ hôm nay. Với tất cả công việc, tương lai của ta và cả danh vọng địa vị sẽ để làm gì nếu ngay đêm nay Chúa là ông chủ đòi ta tính sổ cuộc đời.
Hãy canh thức đừng để mình rơi vào tình trạng nghiện ngập bê tha, ăn chơi buông thả, đừng quên mình là người sinh viên Công giáo, người con Chúa.

Licence : All Rights Reserved


X