Radio số 03: "SVCG Xuân Mai - Biến đổi trong tin yêu"
00:00
00:00
Embed Code (recommended way)
Embed Code (Iframe alternative)
Please login or signup to use this feature.

Tháng 10 đã đến, mang theo biết bao điều hứa hẹn, niềm háo hức, chờ đợi và cả những dự định… Vậy là ngày Lễ Truyền Thống sinh viên Công Giáo Xuân Mai lại về, một ngày Lễ đã làm thức dậy biết bao trái tim những người sinh viên công giáo đã và đang sống, học tập tại vùng đất Xuân Mai – Chương Mỹ - Hà Nội.
Sáu năm – một chặng đường hoạt động với rất nhiều thăng trầm, có cả niềm vui xen lẫn nỗi buồn, thành công xen lẫn sự tiếc nuối nhưng hơn cả ở nơi đó Chúa Thánh Thần luôn hiện diện và hướng dẫn mỗi chúng ta, những người bạn sinh viên công giáo Xuân Mai.
Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, ngày 17-18/10/2015, Nhóm SVCG Xuân Mai hân hoan tổ chức Lễ Truyền Thống SVCG Xuân Mai lần thứ VI và mừng kính Thánh Quan Thầy Têrêsa Hài Đồng được tổ chức tại Giáo xứ Yên Kiện (TGP.Hà Nội) với chủ đề“Biến đổi trong tin yêu”. Với sự hiện diện của tất cả đại diện các nhóm SVCG thuộc TGP Hà Nội và các bạn trẻ miền Xuân Mai.
Đường Hướng –KIM CHỈ NAM CỦA NHÓM
“ Các con hãy vui mừng tỏ cho mọi người biết mình là môn đệ của Chúa Giêsu và hãy đem niềm vui của Chúa đến cho mọi người các con gặp gỡ, chung sống và làm việc. Các con hãy làm cho niềm vui của Chúa thấm nào nơi các con sống, trường lớp các con học, đường phố các con đi và mọi nơi các con tới. Với niềm vui của Chúa chất chứa trong lòng, các con hãy làm cho thế giới được tươi đẹp hơn và lòng người được an bình hơn”.
( Thư Đức Cha Chủ Tịch Uỷ Ban Giáo Dục Công Giáo gửi các sinh viên,Học sinh Công Giao nhân dịp Đại Hội Giới trẻ Và Đại Lễ Phục Sinh 2014)
Ý thức chúng ta là những người được Chúa ban cho khả năng,tri thức,hiểu biết,văn hóa,nghệ thuật và tiếp cận, sử dụng cách nhanh chóng các phương tiện truyền thông. Cùng với đó,qua những điệu nhảy,những câu truyện, những bài hát, bài thơ, những vở kịch, chúng ta khơi lên bầu khí yêu thương và cảm thông; bầu khí tin tưởng và phó thác vào Chúa để nâng dậy những tâm hồn phiền muộn, soi sáng những tâm trí đang chơi vơi trong nghi nan của rất nhiều người.
Theo gương Chúa Giêsu, tâm hồn của chúng con phải thấm nhuần tình thương yêu múc nguồn từ chính tình yêu của Chúa. Chỉ có tình yêu này mới thực sự xây đắp và nâng dậy tâm hồn con người, vì là tình yêu vô vị lợi, chỉ mong xây đắp mà không tính toán, không trông chờ đáp đền. Ý nghĩa và lý tưởng của cuộc đời chúng ta phải là sống thế nào để người khác được đỡ nâng và Hạnh phúc. Hôm nay, khi còn là sinh viên học sinh, với khả năng và phương tiện hạn hẹp, chúng ta chỉ làm ích cho được ít người. Nhưng Mai sau khi thành công trên con đường mơ ước, chúng ta có vật chất,có điều kiện tốt, với tâm hồn đầy ắp yêu thương, chúng ta sẽ có cơ hội làm ích cho nhiều người hơn. Như vậy, chúng ta mới thực sự là phúc lành của Thiên Chúa trên Giáo Hội, trên quê hương đất nước và trên thế giới...

Licence : All Rights Reserved


X