Vấn đáp cho tăng thân người Việt ở Đức ngày 7/7/20
00:00
00:00
Embed Code (recommended way)
Embed Code (Iframe alternative)
Please login or signup to use this feature.

2- Thưa Thầy, có phương pháp nào để tự nhận diện rõ tri giác sai lầm ?
3- Làm sao mở rộng được trái tim (bồ đề tâm) trước nỗi khổ đau của người khác ?
4- Có vài người bà con của chúng con bên Mỹ có mâu thuẫn với con cái thế hệ trẻ về vấn đề kỳ thị chủng tộc. Các cháu không kỳ thị người da đen như bố mẹ và không chấp nhận quan điểm của bố mẹ, không muốn ở gần bố mẹ nữa. Xin Thầy giảng giải, cho lời khuyên trong những trường hợp này.
5-Trong Bát chánh đạo, chúng con được giảng "_có cái thấy đúng ( chánh kiến ) thì mới có suy nghĩ đúng ( chánh tư duy ) và từ đó có những cái đúng tiếp.v.v......... Nhưng con vẫn chưa hiểu rõ " định nghĩa  cái thấy như thế nào là cái thấy đúng ??". Con xin Thầy từ bi giảng giải để chúng con hiểu rõ thêm.
6-Một người tu huệ mà thiếu phước tuy gặp trắc trở trên đường tu, nhưng có khả năng giác ngộ thoát ly sanh tử. Xin Thầy giảng giải cho con tầm quan trọng của chánh kiến trong pháp môn tu chánh niệm.
7-Căn cơ tu tập của con còn yếu kém, có thể trên con đường tu tập, trong kiếp này hay một kiếp nào đó, con không cần nương tựa vào hình ảnh, hình tượng, vào cái tướng của Đức Thế Tôn nữa. Còn hiện tại con vẫn còn nương tựa vào hình ảnh của Bụt. Điều này có ảnh hưởng gì  không tốt trên con đường tu tập của con không?
8-Tất cả những chủng tử, hạt giống (lành/không lành),

Licence : All Rights Reserved


X