Vấn đáp trực tuyến - Phần 1 (10/05/2020)
00:00
00:00
Embed Code (recommended way)
Embed Code (Iframe alternative)
Please login or signup to use this feature.

1- Đi tu hết thì ai xây dựng xã hội ?

2- Thưa sư cô, Phật dạy là phải tránh xa người bạo hành ( hung ác) nhưng cũng có lúc dạy mình phải từ bi ,như trong Đường xưa mây trắng phần 3 Phật đã độ cho 1 kẻ giết người ,sau đó vị này đã theo Phật quy y .Như vậy lúc nào mình phải tránh xa và lúc nào mình phải từ bi.

3- Làm sao để giúp đỡ người bị trầm cảm trong giai đoạn cách ly xã hội ạ? Trong khi giao tiếp, làm việc, làm sao để tâm trạng tiêu cực của người kia không ảnh hưởng làm mình mệt mỏi ạ?

4- Sao con thiền nhiều nhưng không có cảm tưởng là mình thiền đúng cách vì không tìm thấy cái sảng khoái, thoát tục , không thấy hạnh phúc hơn trước khi thiền

5- Ngồi thiền mà bị tê chân thì có phải là vì thế ngồi không tự nhiên, ngăn cản máu lưu thông và như vậy không tốt cho sức khỏe

6- Con vẫn tu tập và đạt được khá nhiều kết quả tốt trong cuộc sống. Nhưng có 1 cản trở lớn nhất đối với con đó là cái bịnh đi ngủ quá trể, luôn cảm thấy mệt mỏi và dễ đuối sức hoặc không có tinh thần để làm mọi việc nhanh lẹ và tốt đẹp như con mong muốn. Việc này có ảnh hưởng xấu trong cuộc sống gia đình của con. Nguyên do là từ lúc học sinh và sinh viên, con đã thích thức khuya để học cho yên tịnh. Xin Sư Cô chỉ cách cho con, làm sao con có thể vượt qua khó khăn này?

Licence : All Rights Reserved


X